Pháp luật

Bắt đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức

SGGPO
Cơ quan công an xác định, Trí là một trong 7 đối tượng thuộc đường dây chuyên làm giả giấy tờ như: Căn cước công dân, bằng lái xe, bằng cấp các loại...

Tin liên quan

Ngày 19-6, phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao Tống Thanh Trí (32 tuổi, trú xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền. Trí là đối tượng bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 10-2019, Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Kạn). Do không có việc làm nên Phúc nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Bắt đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức ảnh 1 Cơ quan công an đang lấy lời khai đối với Trí
Thông qua mạng xã hội, Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho Phúc. Tuy nhiên, sau khi Phúc cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Sau đó, Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Đến ngày 1-5-2021, Trí bỏ trốn khỏi địa phương. Qua điều tra, công an xác định, Trí là 1 trong 7 thành viên của một đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… Tổng cộng, nhóm này đã làm giả 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại. Mỗi bộ hồ sơ, các đối tượng thu từ 5 đến 10 triệu đồng.

Hiện các đối tượng trong đường dây của Trí đã bị công an bắt giữ. Riêng Trí đã trốn ở xã Ea Sol, huyện Ea H’leo. Ngày 18-6, đối tượng đã bị phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ.

MAI CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục