An ninh - trật tự

Bắt đối tượng dụ dỗ trẻ em để quan hệ tình dục

SGGPO

Đối tượng Huỳnh Đắc Cường dùng tài khoản mạng xã hội đồng tính nam để dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục đồng giới, ngoài ra đối tượng còn quan hệ với 2 trường hợp bị nhiễm HIV trên địa bàn.

Tối 14-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Đắc Cường, (sinh năm 1980, trú Duy Nghĩa, Duy Xuyên) để điều tra hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”, lệnh bắt được phê chuẩn bởi Viện KSND cùng cấp.

Bắt đối tượng dụ dỗ trẻ em để quan hệ tình dục ảnh 1 Đối tượng Huỳnh Đắc Cường. Ảnh: CACC
Trước đó, ngày 5-1, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt đối tượng Cường đang thuê nhà nghỉ tại thị trấn Hương An (huyện Quế Sơn) để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận vào tháng 6-2021 đã sử dụng ứng dụng BLUED để kết bạn làm quen với N.V.A., (SN 2007). Sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5-1-2022, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục. Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

Qua điều tra của lực lượng Công an, hiện nay một số đối tượng lợi dụng trang mạng xã hội BLUED là trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam, tạo các nick name ảo để dụ dỗ, lôi kéo xâm hại tình dục trẻ em, nhiều đối tượng bị nhiễm HIV. Trước thực trạng trên, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Nam tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục