Pháp luật

Bắt đối tượng cưỡng dâm, cướp tài sản chủ cửa hàng bán điện thoại

SGGPO
Phương đã dùng dao khống chế chị P. rồi cướp tài sản. Trong lúc giằng co, chị P. tháo chạy ra khỏi phòng, thì bị Phương bắt lại và dùng dao gây thương tích. Sau đó, Phương đã lấy áo quấn vào cổ chị P. để cầm máu rồi ép chị P. quan hệ tình dục 2 lần. Sau khi cưỡng dâm chị P., Phương đã trả lại tài sản.

Đối tượng Lê Văn Phương bị bắt giữ. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Đối tượng Lê Văn Phương bị bắt giữ. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Chiều ngày 12-9, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lê Văn Phương (20 tuổi, ngụ tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ các hành vi cố ý gây thương tích, cưỡng dâm và cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, trưa ngày 11-9, Phương gọi điện thoại cho chị P. đến nhà Phương đang thuê ở trên đường Phùng Hưng (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) để trả tiền cho chị P. (trước đó chị P. có bán trả góp cho Lê Văn Phương chiếc điện thoại di động trị giá 11 triệu đồng, Phương còn nợ 8 triệu đồng).

Tại đây, Phương đã dùng dao khống chế chị P. rồi lấy 1 chiếc điện thoại Iphone 12 và một số tiền trong túi xách cùng chiếc lắc tay bằng vàng của chị P. mang theo. Trong lúc giằng co, chị P. tháo chạy ra khỏi phòng, thì bị Phương bắt lại, dùng dao cắt 1 nhát vào cổ và đâm 1 nhát dưới tai trái.

Sau khi gây án, Phương đã lấy áo quấn vào cổ chị P. để cầm máu rồi ép chị P. quan hệ tình dục 2 lần. Sau khi cưỡng dâm chị P., Phương đã trả lại tiền, điện thoại và lắc vàng.

Đến đêm cùng ngày, nạn nhân nói Phương chở về cửa hàng bán điện thoại tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm. Trong khi về, nạn nhân đã bí mật nhắn tin cho người nhà biết. Ngay sau đó, người nhà nạn nhân đã khống chế Lê Văn Phương giao cho công an.

Sau đó, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, phải khâu 24 mũi tại vết thương ở cổ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục