Pháp luật

Bắt đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ở TPHCM

SGGPO
Ngày 4-6, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, đã bắt khẩn cấp Bùi Văn Vương (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 30-5, Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân tiếp nhận đơn của bà N.T.X.Đ. (sinh năm 1987, ngụ quận Bình Tân) về việc bị 2 thanh niên “lạ” dùng sơn tạt vào nhà. Chị này cho biết, nguyên nhân là em gái chị này là N.T.M.Đ. (SN 1992) có vay tiền của nhiều người.

Bắt đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ở TPHCM ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ qua công an

Công an điều tra mời 9 nhóm người lên làm việc, trong đó có nhóm Vương. Vương khai cho chị M.Đ. vay tiền 5 lần. Bốn lần trước, người vay đã trả hết tiền và đáo hạn. Riêng lần thứ 5, chị Đ. mới đóng tiền được 3 ngày. Tổng số tiền Vương thu lời bất chính từ việc cho chị Đ. vay là hơn 32 triệu đồng.

Ngoài ra, Vương thừa nhận cho nhiều người khác vay tiền với nhiều mức lãi xuất. Trong đó, nhóm Vương cho anh B. vay 21 lần thu lời gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an quận Bình Tân còn xử lý hành chính đối với Lý Minh Đức, Hồ Sơn Tùng, Nguyễn Kim Thành, Phạm Thanh Quảng, Phạm Anh Đức và Trần Anh Đức về hành vi cho vay lãi nặng. Đơn vị chuyển Nguyễn Bá Thảo cho Công an quận 3,  chuyển Phạm Văn Kiên cho Công an quận Tân Phú xử lý theo thẩm quyền.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục