Xã hội

Bắt đầu tìm kiếm trở lại các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

SGGPO
Sáng 25-3, các lực lượng tìm kiếm đã có mặt tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để bắt đầu nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhận mất tích tại khu vực này sau nhiều tháng tạm dừng, chủ yếu do thời tiết. 

Tin liên quan

Các lực lượng triển khai máy móc và thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vào sáng 25-3

Các lực lượng triển khai máy móc và thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vào sáng 25-3

Tại hiện trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công an tỉnh này cùng các lực lượng đang triển khai các nhiệm vụ như: nắn dòng phía cánh tả từ thượng nguồn sông Rào Trăng đổ về; tập trung lực lượng, phương tiện cơ giới đào sâu các bãi bồi đến lớp đất cũ. Đồng thời, tổ chức rà soát kỹ một số vị trí đã tìm kiếm trong 3 giai đoạn trước. Tổ chức tìm kiếm tại bãi bồi cách nhà máy thủy điện 300m theo nguyện vọng của thân nhân mất tích. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng làm nhiệm vụ. 

Bắt đầu tìm kiếm trở lại các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tìm kiếm nạn nhân đang bị mất tích ở sông Rào Trăng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, không còn là nhiệm vụ của một tổ chức hay cá nhân nào mà là nhiệm vụ của tỉnh, của cả hệ thống chính trị, thể hiện tính nhân văn của tỉnh và đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của thân nhân nạn nhân.

Như SGGP đã thông tin, sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vào đêm 11, rạng sáng ngày 12-10-2020 đã vùi lấp toàn bộ nhà điều hành, lán trại của nhà máy thủy điện này. Vụ sạt lở là làm 17 công nhân của nhà máy bị chết và mất tích. Từ khi xảy ra sự cố sạt lở kinh hoàng này, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai 3 đợt tìm kiếm quy mô, đã tìm được 6 thi thể trong số 17 nạn nhân mất tích, hiện vẫn còn 11 nạn nhân chưa được tìm thấy.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục