Pháp luật

Bắt 21 người Trung Quốc lừa đảo đang bị truy nã

SGGP
Ngày 25-8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đột kích một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich (Khu Thương mại Kim Thành, TP Lào Cai). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng  bắt giữ 21 người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Lực lượng công an bắt giữ 21 đối tượng truy nã người Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

 Đặc biệt, tất cả 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của phía Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nhiều ngày, các đối tượng người Trung Quốc trên đã nhập cảnh và cư trú trái phép vào TP Lào Cai, trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc. Đối tượng trên đã bố trí cho cả nhóm ở tại một dãy nhà bỏ hoang của Công ty Longrich. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4 bên trong, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24 giờ. Hàng ngày, bọn chúng cử đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại để phục vụ cho việc lừa đảo.  

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục