An ninh - trật tự

Bắt 2 đối tượng ném bom xăng vào chốt bảo vệ khu cách ly

SGGPO

Bị nhắc nhở cần rời khỏi vị trí trước cổng trường vì đây là khu vực cách ly các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 nhưng Tôn quay lại chửi bới, thách thức cán bộ. Chưa hết, đối tượng này còn ngang nhiên cùng bạn về nhà chế bom xong rồi ném vào chòi gác của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly.

 

 

Bắt 2 đối tượng ném bom xăng vào chốt bảo vệ khu cách ly ảnh 1 2 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Ngày 11-11, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Hoàng Văn Tôn (21 tuổi, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Thành Đạt (21 tuổi, trú tại thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, Phú Thiện) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 9-11, hai đối tượng nói trên đi nhậu với một người bạn ở thị trấn Phú Thiện. Đến 23 giờ 30 phút thì rời bàn nhậu ra về. Khi đến khu cách ly tập trung tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, Tôn ngồi lại khu vực cổng trường.

Thấy thế, lực lượng đang làm nhiệm vụ đến nhắc nhở, yêu cầu Tôn rời khỏi khu vực này do có các trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid-19 của huyện Phú Thiện đang cách ly tại đây.

Tuy nhiên, Tôn không chấp hành mà buông lời chửi bới, thách thức các chiến sĩ công an và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Khoảng một lúc sau, Tôn mới cùng Đạt đi xe máy về nhà mình. Do vẫn còn bức xúc về chuyện bị nhắc nhở nên Tôn đã rủ Đạt về tự chế bom xăng đến để đốt nhà bạt, chòi gác nơi các cán bộ, chiến sĩ công an huyện đang làm nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 10-11, Đạt điều khiển xe máy chở Tôn đến gần nhà bạt của khu cách ly. Tôn dùng bom xăng ném vào chòi gác gây cháy chòi và một số vật dụng. Sau đó, cả hai lên xe cùng bỏ trốn. Đến 2 giờ sáng cùng ngày, Công an huyện Phú Thiện đã mời các đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, cả Tôn và Đạt đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

SÔNG HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục