Xã hội

Báo SGGP thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng ở Đắk Nông

SGGPO
Chiều 28-5, nằm trong khuôn khổ chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân, tặng học bổng cho học sinh ở xã biên giới Đắk Búk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), Đoàn công tác Báo SGGP đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Tuy Đức.

Đại úy Nguyễn Văn Nga, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Tuy Đức cho biết, đóng chân trên địa bàn xã Đắk Búk So, đơn vị hiện đang quản lý 10,5km đường biên giới, đi qua 3 xã gồm: Thuận Hà, Đắk Búk So và Quảng Trực. 

Báo SGGP thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng ở Đắk Nông ảnh 1 Cán bộ Đồn Biên phòng Tuy Đức hỗ trợ chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân, tặng học bổng cho học sinh ở xã biên giới Đắk Búk So của Báo SGGP
Theo Đại úy Nga, từ khi thành lập đến nay, Đồn Biên phòng Tuy Đức đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương, quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với địa phương phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và tổ chức nhiều chương trình, các mô hình phát triển kinh tế cho bà con 12 thôn, bon.
Trong đó, có các chương trình: Bò giống cho người nghèo nơi biên cương; Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; Nâng bước em đến trường; Con nuôi đồn biên phòng.
Báo SGGP thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng ở Đắk Nông ảnh 2 Đại diện Báo SGGP tặng quà Đồn Biên phòng huyện Tuy Đức
“Đơn vị cũng tổ chức chương trình “Kết hợp vùng biên” tuyên truyền cho bà con, nhân dân và các cháu học sinh trên địa bàn xã Đắk Búk So cũng như bà con huyện Tuy Đức về đường biên, cột mốc, chủ quyền biên giới, lãnh thổ biên giới. Từ đó, người dân, học sinh biết được trách nhiệm của người công dân đứng chân trên địa bàn biên giới”, Đại úy Nga chia sẻ thêm.
Trong chuyến thăm Đồn Biên phòng Tuy Đức, Báo SGGP trao tặng 1 ti vi 45 inch, 1 loa kéo và hàng trăm khẩu trang để động viên, khích lệ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Đức vững tay súng, bảo vệ biên cương.  

MAI CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục