Y tế - Sức khỏe

Bàn giao xe tải lạnh chuyên dụng chở vaccine Covid-19 cho 7 Quân khu

SGGPO

Các Quân khu sẽ sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển vaccine phòng Covid-19 từ các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Tin liên quan

Nhằm triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 với mục tiêu tối đa hóa nguồn lực, vận chuyển vaccine an toàn, đảm bảo chất lượng tới các điểm tiêm chủng trong thời gian ngắn nhất, thực hiện chỉ đạo của của lãnh đạo Bộ Y tế về việc phối hợp với Bộ Quốc phòng trong việc bảo quản, vận chuyển vaccine Covid-19, Bộ Y tế mới đây đã ban hành quyết định phân bổ tạm thời 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine do Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) sản xuất và trao tặng cho 7 Quân khu của Bộ Quốc phòng.

Bàn giao xe tải lạnh chuyên dụng chở vaccine Covid-19 cho 7 Quân khu  ảnh 1 Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế và đại diện Bộ Quốc phòng, Công ty CP ô tô Trường Hải tại lễ bàn giao xe tải chuyển dụng vận chuyển vaccine Covid-19

Số xe này được sử dụng để vận chuyển vaccine trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử (kéo dài từ tháng 7-2021 tới tháng 4-2022). Việc trang bị kịp thời các xe tải lạnh vận chuyển vaccine sẽ góp phần vận chuyển vaccine tới các địa phương an toàn, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Những ngày qua, Công ty CP ô tô Trường Hải đã tiến hành bàn giao xe lạnh chuyên dụng vận chuyển vaccine Covid-19 cho Quân khu 1, Quân khu 3 và Quân khu 4.

Theo kế hoạch, từ hôm nay 23-7, Công ty sẽ bàn giao toàn bộ số xe tải lạnh còn lại cho các Quân khu. Công ty sẽ tổ chức tập huấn cách thức vận hành xe tải lạnh, sử dụng các thiết bị như thùng lạnh, thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, cách sắp xếp vaccine trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ bảo quản vaccine theo quy định.

Ngay trong tháng 7-2021, các Quân khu sẽ sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển vaccine phòng Covid-19 từ các Viện Vệ sinh dịch tễ và Viện Pasteur đến các địa phương nhằm nhanh chóng, kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Bên cạnh đó, việc thiết lập kho bảo quản vaccine Covid-19 tại 8 Quân khu của Bộ Quốc phòng đang được khẩn trương hoàn tất. Cục Quản lý Dược và các Viện Vệ sinh dịch tễ, các Viện Pasteur cũng đã tập huấn và hướng dẫn các Quân khu hoàn thiện hồ sơ tổng thể “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) đối với kho bảo quản vaccine nhằm đáp ứng kịp thời việc bảo quản vaccine Covid-19 tại các kho Quân khu của Bộ Quốc phòng từ tháng 8-2021.

NGUYỄN QUÔC

Tin cùng chuyên mục