Xã hội

Bàn giao Kênh Truyền hình Quốc hội về Văn phòng Quốc hội

SGGPO

Thủ tướng Chính phủ vừa ký văn bản đồng ý bàn giao Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam từ Đài Tiếng nói Việt Nam về Văn phòng Quốc hội. 

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục trình Chính phủ ban hành Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Bàn giao Kênh Truyền hình Quốc hội về Văn phòng Quốc hội ảnh 1 Một chương trình phát sóng trên Kênh Truyền hình Quốc hội
Tháng 6-2012, thực hiện Nghị quyết 27 của Quốc hội, tại phiên họp thứ 18, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức giao Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, triển khai Kênh Truyền hình Quốc hội.
Ngày 13-1-2013, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho Đài Tiếng nói Việt Nam thành lập Kênh Truyền hình Quốc hội và kênh truyền hình này chính thức phát sóng từ ngày 6-1-2015.
Đến nay, Kênh Truyền hình Quốc Hội Việt Nam được xác định là một trong những kênh thiết yếu của Việt Nam, có nhiệm vụ thông tin về Quốc hội, các hoạt động của Đảng và Nhà nước đến cử tri trên khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước.

KHẮC THI

Tin cùng chuyên mục