Nhịp cầu nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ hơn 19 triệu đồng cho 3 trẻ mồ côi do cha mẹ tử vong vì tai nạn giao thông

SGGPO
Thay mặt gia đình, bà Trần Thị Thục (bà nội của 3 cháu) cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ các cháu và hứa sẽ thay mặt cha mẹ các cháu, cố gắng chăm lo cho các cháu nên người.

Trưa ngày 6-1, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Trần Văn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện KV Đông Nam bộ đã đến ấp Đa Tân (xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) trao cho 3 anh em mồ côi Nguyễn Hoàng Đức (15 tuổi), Nguyễn Hoàng Lan Anh (13 tuổi) và Nguyễn Hoàng Bút (10 tuổi) số tiền 19,7 triệu đồng do bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng ủng hộ.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 19 triệu  đồng cho 3 trẻ mồ côi do cha mẹ tử vong vì tai nạn giao thông ảnh 1

Thay mặt gia đình, bà Trần Thị Thục (bà nội của 3 cháu) cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ các cháu và hứa sẽ thay mặt cha mẹ các cháu, cố gắng chăm lo cho các cháu nên người.

Bà Trần Thị Thục chia sẻ, cách đây 2 năm, mẹ của các cháu trên đường đi làm về không may bị tai nạn giao thông tử vong. Sau khi vợ mất, anh Nguyễn Văn Cao gắng sức làm rẫy nuôi 3 con nhỏ. Được một thời gian, anh Cao gửi các con cho ông bà nội, ra Vũng Tàu đi đánh cá thuê. Rạng sáng ngày 17-7-2017, anh Cao đi xe máy từ Vũng Tàu về thăm các con thì bị xe container tông tử vong, bỏ lại các con bơ vơ.

Với những cú sốc quá lớn, cháu Nguyễn Hoàng Đức có biểu hiện bất thường về tinh thần. Ông bà nội đã đưa cháu Đức đi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán cháu bị tâm thần, gần đây có dấu hiệu nặng hơn. Nỗi đau đột ngột mất cha mẹ trong 2 năm liên tiếp cũng khiến cháu Nguyễn Hoàng Lan Anh bị sốc tâm lý, sức học ngày càng kém và ít nói hẳn so với trước. Thương các cháu côi cút, ông bà nội đưa các cháu chuyển về ở chung để tiện việc chăm sóc các cháu.

Hiện ông bà nội của 2 cháu đều tuổi cao sức yếu (ông 77 tuổi, bà 75 tuổi), chỉ trông vào mấy sào ruộng và nuôi hơn 10 con heo. Và sau khi mất cả mẹ lẫn cha 3 đứa trẻ trở nên côi cút, còi cọc vì phải sống trong cảnh thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất.

                                                                       

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục