Pháp luật

Bắc Ninh: Triệt phá đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19, bán với giá 500.000 đồng

SGGPO
Ngày 8-8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin, đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19; đang đấu tranh đối với 9 đối tượng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Cầm đầu đường dây là Phan Đình Hải (25 tuổi, ở xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, Hải là lái xe tải chở hàng đi các tỉnh và cần có giấy xét nghiệm Covid-19, để đi qua các chốt kiểm dịch. Do đó, Hải nghĩ cách làm giả phiếu kết quả xét nghiệm của Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Triệt phá đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19, bán với giá 500.000 đồng ảnh 1 Đối tượng Hải tại cơ quan công an

Với thủ đoạn trên, Hải đã sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 giả để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và bán cho nhiều người.

Trong đó, Hải bán cho Nguyễn Bá Tú (34 tuổi, ở xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh với giá 180.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 500.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Sau đó, Tú tiếp tục bán lại cho các tài xế ô tô với giá 200.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và từ 600.000 đến 650.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Các tài xế ô tô đã sử dụng phiếu xét nghiệm giả mua của Hải và Tú để đi qua các chốt kiểm dịch; khi phiếu hết hạn sử dụng thì nộp cho công ty để được hoàn lại tiền xét nghiệm.

Theo công an, hành vi làm giả và sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 của các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự mà còn có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung.

Hiện phòng cảnh sát hình sự đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 bộ máy vi tính, 1 dấu tròn của Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, 1 dấu thu tiền cùng nhiều tang vật liên quan; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục