Giáo dục

Bạc Liêu: Học sinh cấp mầm non và tiểu học dừng học trực tiếp từ ngày 7-3

SGGPO

Sáng 4-3, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tin liên quan

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày 7-3, đến khi có thông báo mới; hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

Cấp học tiểu học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 7-3, đến khi có thông báo mới; tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Cấp học THCS và THPT (kể cả GDTX) tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch.

Việc chuyển hình thức hoạt động dạy học từ trực tiếp sang gián tiếp được thực hiện đối với những trường hợp học sinh được xác định là F0, không thể đến trường học trực tiếp, nhà trường phân công giáo viên hướng dẫn học sinh học trực tuyến ở nhà.

Trong trường hợp lớp học có từ 50% F1 trở lên, cho học sinh của lớp đó nghỉ học và triển khai việc học trực tuyến trong 1 tuần. Sau thời gian nghỉ học trực tiếp, nếu các F1 có kết quả test nhanh âm tính thì triển khai hoạt động dạy học trực tiếp trở lại.

Đối với cơ sở giáo dục có số giáo viên bộ môn được xác định là F0, F1 không đảm bảo nhân lực tổ chức dạy học trực tiếp (hoặc không thể xếp thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tiếp) thì tổ chức dạy học trực tuyến đối với những môn đó.

Khi cơ sở giáo dục có từ 50% số lớp dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả các lớp.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục