Xã hội

Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong ngày hôm nay 16-12, các thành phố Bắc bộ và Trung bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình. Trong khi đó, Nha Trang và các tỉnh/thành phía Nam đều có chỉ số này ở mức cao đến rất cao.

Dự báo trong ba ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tiềm năng tại khu vực Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục phổ biến ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Đối với khu vực phía Nam và Nha Trang, chỉ số UV cực đại duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao ảnh 1 Nguồn: TTKTTVQG
Nguy cơ tác động đến cơ thể người

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao
* Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Gần sáng mai 17-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, trong ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên gần sáng và ngày mai, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Bắc và Trung Trung bộ từ gần sáng ngày 17-12 đến ngày 18-12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc bộ trời rét, Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao ảnh 2 Nguồn: TTKTTVQG
Từ đêm mai, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 13-16°, vùng núi cao dưới 10°; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 15-18°.

Từ ngày mai, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Theo TTKTTVQG

Tin cùng chuyên mục