Y tế - Sức khỏe

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu người dân được đón về tỉnh phải âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
 Ngày 3-8, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ về phương án đón người dân từ TPHCM về tỉnh.
Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu người dân được đón về tỉnh phải âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Cở sở cách ly tập trung tại trụ sở BĐBP (cũ) của tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu
Theo đó, người có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu và phải được người thân, chính quyền xác nhận. Phải có giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và trước khi lên xe sẽ được test nhanh (nếu dương tính sẽ không tiếp nhận và đề nghị TPHCM giải quyết cách ly tại thành phố).

Khi về đến Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân phải khai báo y tế, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà (nếu đủ điều kiện theo quy định), cách ly tập trung hoặc cách ly có trả phí và xét làm xét nghiệm 3 lần trong thời gian cách ly. Ngoài ra, người dân phải trả chi phí đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm và chi phí ở khách sạn (đối với trường hợp cách ly trả phí ở khách sạn).

Lịch đón sẽ được tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu thông báo cụ thể đến từng gia đình và tỉnh nghiêm cấm, xử lý nghiêm các trường hợp tự ý di chuyển về địa phương.

PHÚ NGÂN

Tin cùng chuyên mục