Thị trường - chính sách

AWS ra mắt 2 Edge Location đầu tiên tại Việt Nam

SGGPO
Edge Locations (cụm dữ liệu biên) mới của AWS tại Hà Nội và TPHCM sẽ giúp khách hàng ở Việt Nam cải thiện độ trễ trên môi trường Internet đến 30%.

AWS Edge Location giúp cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy, hiệu suất cao

AWS Edge Location giúp cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy, hiệu suất cao

Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, hôm nay đã công bố 2 AWS Edge Location (cụm dữ liệu biên) đầu tiên đặt tại Hà Nội và TPHCM. Các edge location mới dự kiến sẽ cải thiện độ trễ byte đầu tiên tới 30% đối với dữ liệu truyền qua, cung cấp kết nối an toàn, đáng tin cậy, hiệu suất cao tới phần còn lại của mạng toàn cầu AWS cho các khách hàng tại Việt Nam.

Với những cụm edge location mới tại Việt Nam này, AWS giờ đây có hơn 412 Điểm hiện diện (Points of Presence - POP) tại 92 thành phố thuộc 48 quốc gia, được thiết kế và xây dựng để mang đến môi trường điện toán đám mây có khả năng mở rộng, an toàn và đáng tin cậy nhất với hiệu năng mạng có chất lượng tốt nhất.

Edge location mới của AWS sẽ mang tới toàn bộ các lợi ích được cung cấp bởi dịch vụ Amazon CloudFront, một mạng phân phối nội dung (Content delivery network - CDN) bảo mật cao giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu, video, ứng dụng và các Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface - API) tới người dùng trên toàn thế giới. Bằng cách lưu nội dung trong bộ nhớ đệm tại các edge location tại Việt Nam, khách hàng của dịch vụ Amazon CloudFront sẽ được tăng cường về hiệu năng dịch vụ, bảo mật mạng và bảo vệ cấp ứng dụng…

Với các edge location mới này tại Việt Nam, AWS cũng có kế hoạch cung cấp AGA, một dịch vụ giúp nâng cao tính sẵn sàng và hiệu suất cho lưu lượng truy cập của người dùng cuối nhờ sử dụng hạ tầng mạng toàn cầu của AWS. Khi internet bị tắc nghẽn, tính năng tối ưu hóa định tuyến tự động của AGA sẽ giúp giữ cho tình trạng mất gói, chập chờn và độ trễ luôn ở mức thấp.

Conor McNamara, Tổng Giám đốc Amazon Web Services khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi cam kết mở rộng cơ sở hạ tầng của mình tại Việt Nam để đáp ứng những phản hồi của khách hàng, đưa các dịch vụ mới và công nghệ đám mây tiên tiến tới gần hơn với khách hàng trong nước. Các doanh nghiệp mọi quy mô ngành nghề giờ đây có được độ trễ thấp và tốc độ truyền dữ liệu cao từ 2 edge location đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Công bố mới nhất này khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng đám mây trong nước để đáp ứng nhu cầu của họ”.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục