Thị trường - chính sách

AWS công bố hạ tầng đám mây AWS Local Zone mới tại Việt Nam ​ ​

SGGPO
Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty của Amazon.com, Inc., đã công bố kế hoạch ra mắt một AWS Local Zone mới tại Hà Nội, Việt Nam. 

Amazon đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Amazon đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

AWS Local Zone là loại hình triển khai hạ tầng đưa dịch vụ tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác của AWS tại vùng biên đám mây điện toán tới gần những trung tâm dân cư, khu công nghiệp và công nghệ thông tin (CNTT) lớn - cho phép khách hàng đưa các ứng dụng yêu cầu độ trễ dưới 10 mili giây tới gần hơn với người dùng cuối hoặc các trung tâm dữ liệu tại chỗ.

Hạ tầng dịch vụ AWS Local Zone cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ lõi của AWS ngay tại địa phương, đồng thời kết nối liền mạch với phần tải công việc còn lại của họ vận hành trên AWS Regions, với cùng độ mềm dẻo, mô hình thanh toán theo mức độ sử dụng, các giao diện lập trình ứng dụng (API) và các bộ công cụ. Để tìm hiểu thêm về AWS Local Zone, vui lòng truy cập  aws.amazon.com/about-aws/global-infrastructure/localzones.

Được biết AWS Local Zone mới ở Hà Nội sẽ cùng với 16 AWS Local Zone hiện tại ở Mỹ và 31 AWS Local Zone bổ sung sẽ được ra mắt từ năm 2022 tại 25 quốc gia trên toàn cầu cung cấp độ trễ dưới 10 mili giây tại vùng biên đám mây điện toán tới  cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới.

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc khu vực ASEAN của AWS, cho biết: Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc cung cấp các ứng dụng có độ trễ siêu thấp để tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch đối với các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, vì thế chúng tôi rất vui mừng đưa vùng biên đám mây tới gần khách hàng Việt Nam hơn để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

“AWS Local Zone sẽ tăng cường sức mạnh cho các tổ chức công và tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đối tác AWS để họ có thể cung cấp cho người dùng cuối thế hệ ứng dụng tiên tiến mới, với độ trễ thấp cùng với khả năng tiết kiệm chi phí, khả năng mở rộng và độ khả dụng cao do AWS cung cấp”, ông Conor McNamara cho biết thêm.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục