Âm nhạc

Aurora ​trở lại cùng “Cure for me”

SGGPO
Sau khi “san bằng” TikTok cùng ca khúc Runaway, nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Na Uy Aurora đã quay trở lại cuộc đua âm nhạc bằng một ca khúc mới mang tên Cure for me.
Aurora ​trở lại cùng 'Cure for me' ảnh 1 Ca sĩ Aurora 

0 giờ ngày 9-7, Aurora đã tung bản audio của ca khúc mới Cure for me trên Apple Music. MV của ca khúc đã được ngôi sao cho ra mắt tại kênh YouTube chính thức của mình. Đặc biệt, Aurora trực tiếp đảm nhận vai trò đạo diễn trong sản phẩm hình ảnh này. 

Đây là sản phẩm đầu tiên của nữ ca sĩ kể từ năm 2019 với album A different kind of human. Trong quãng thời gian nghỉ ngơi, ca sĩ này không ngừng làm fan bất ngờ khi xuất hiện tại những tracklist của nhiều bộ phim nổi tiếng: ca khúc chủ đề phim The Secret Garden và hai ca khúc từ bộ phim Frozen 2 mang tên Exist for love Into the unknown.

Theo nữ nghệ sĩ, Cure for me được sáng tác tại Úc với ý tưởng “giải phóng bản thân khỏi sự xấu hổ và dập tắt những suy nghĩ lo ngại của những người xung quanh”.

Chủ nhân bản hit quốc tế Runaway chia sẻ: “Đôi khi tôi cảm thấy cả thế giới như đang cố gắng thuyết phục điều gì đó sai lầm với chính bản thân mình. Và buồn thay con người lại thường tin rằng đây là sự thật. Thật đáng sợ khi biết rằng sẽ chẳng mất nhiều công sức để khiến một người khác nói rằng bạn đang sai. Hoặc là bạn quá cảm xúc, bạn quá kỳ lạ, và không đủ tốt”.

“Và tôi nghĩ đã đến lúc để dập tắt những giọng nói ấy. Bởi lẽ không thể để bất kỳ ai thuyết phục bạn rằng bạn không xứng đáng chỉ vì ngoại hình của bạn, cách bạn ứng xử, đức tin của bạn hay tình yêu mà bạn trao đi. Chúng ta nên được chấp nhận như những con người bình thường và chúng ta không cần một liều thuốc nào cả”, Aurora nói thêm.

Aurora ​trở lại cùng 'Cure for me' ảnh 2 Hình ảnh độc lạ trong MV của nữ ca sĩ người Na Uy
Với riêng bản thân nghệ sĩ, Cure for me là một sáng tác khác biệt với những gì cô đã từng thể hiện.
Chia sẻ với Apple Music về quá trình hoàn thiện ca khúc, cô ca sĩ không giấu nổi niềm vui của mình: “Chúng tôi đã rất vui. Tôi không thường xuyên chấp nhận sự vui vẻ và phần háo hức khi làm nhạc, bởi vì tôi đã quá nghiêm túc và còn thường xuyên khóc ở phòng thu vì nhận thấy bản thân đã sáng tác nên những ca khúc quá buồn bã. Vậy nên thật đặc biệt và tuyệt vời với tôi khi làm điều này, với những giai điệu vui vẻ”.

Aurora tên đầy đủ là Aurora Aksnes, sinh ra và lớn lên tại thành phố Bergen của Na Uy. Cô bắt đầu con đường nghệ thuật từ năm 6 tuổi, khi sáng tác âm nhạc của riêng mình. Nữ ca sĩ tìm thấy những khán giả đầu tiên sau khi cho ra mắt EP Running with the wolves vào năm 2015, tiếp theo là những album đạt chứng nhận bạch kim tại quê nhà.

Hiện tại, ngôi sao Bắc Âu đã bán được hơn 1 triệu album trên toàn cầu, thu về hơn 2,5 tỷ lượt stream cùng với hơn 20 triệu lượt nghe hàng tháng trên nền tảng Spotify.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục