Thế giới

Argentina báo động cao vì trùm ma túy Mexico "El Chapo" Guzman

Sau khi nhận được một tin báo trùm ma túy Mexico bị truy nã gắt gao nhất thế giới Joaquin "El Chapo" Guzman có thể đang ở vùng núi phía Nam giáp biên giới với Chile, Argentina đã đặt trong tình trạng báo động cao độ.

Bộ trưởng An ninh Argentina Sergio Berni nói với báo chí ngày 6-11: Chúng tôi nhận được thông tin rằng "El Chapo" đã tìm cách vượt biên giới Chile - Argentina ở khu vực phía Nam Patagonia. Cùng tình trạng báo động cao độ, chúng tôi đã kích hoạt tất cả cơ chế an ninh và đã đặt báo động tối đa với mọi thành viên các lực lượng liên bang ở Patagonia.

Đặc vụ Mexico thu giữ cần sa trong một đường hầm buôn ma túy từ Mexico sang Mỹ của ''El Chapo'' Guzman, bị phát hiện cuối tháng 10-2015. Ảnh: Reuters


"Gã lùn" Guzman, đứng đầu tập đoàn ma túy Silanoa, đã tuồn hàng tỷ USD cocaine, cần sa và methamphetamine vào Mỹ trong những năm qua. Guzman đã trốn thoát vào ngày 11-7 khỏi nhà tù  Altiplano ở Mexico bằng đường hầm dài 1,5 km nối từ bên ngoài vào nhà tắm trong phòng giam. Chính phủ Mexico đã mở chiến dịch lớn săn lùng Guzman nhưng đến nay chỉ mới triệt hạ được nhóm đã "lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện vụ giải thoát" trùm ma túy này.

THIỆN NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục