Thế giới

Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, 70 người thương vong

SGGPO
Ngày 23-5, hãng tin NBC News dẫn nguồn tin từ các lực lượng thực thi pháp luật cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và có thể có hàng trăm người khác bị thương, sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh). 

Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, 70 người thương vong

Nhiều xe cứu thương đã nhanh chóng đến sân vận động Manchester Arena và cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Giới chức thành phố đã đóng cửa các tuyến đường tàu điện ở khu vực Manchester Victoria. 

Các lực lượng thực thi pháp luật của Anh và Mỹ cho biết nhiều khả năng đã có 2 vụ nổ xảy ra, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, ít nhất 20 người thiệt mạng ảnh 1 Xe cứu thương có mặt tại nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: REUTERS
Vụ nổ đầu tiên được thông báo vào khoảng 5 giờ 40 phút sáng ngày 23-5 (giờ Việt Nam).

Lực lượng rà phá bom mìn đã đến hiện trường để xử lý vụ việc. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố thành phố New York (Mỹ) cho biết họ đang theo dõi tình hình. Đại diện của nữ ca sĩ Ariana Grande cho biết nữ ca sĩ này vẫn ổn sau vụ việc. 

Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn video cho thấy cảnh người tham gia buổi biểu diễn rời khỏi sân vận động một cách hỗn loạn. Sân Manchester Arena, với sức chứa 21.000 người, là một trong những sân vận động trong nhà lớn nhất châu Âu. 

Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, ít nhất 20 người thiệt mạng ảnh 2 Khán giả rời khỏi biểu diễn sau khi xảy ra vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Hiện Anh đang ở trong mức cảnh báo "nghiêm trọng" - khả năng xảy ra một vụ tấn công do các nhóm phiến quân thực hiện là khá cao.

Cũng trong sáng 23-5 (theo giờ Việt Nam), hãng tin BBC cho biết cảnh sát Anh đang điều tra vụ nổ này theo hướng một vụ tấn công khủng bố. 

Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, ít nhất 20 người thiệt mạng ảnh 3 Tờ Guardian của Anh lập tức đưa tin về vụ nổ lớn lên trang bìa số ra ngày 23-5.
Trên mạng xã hội Twitter, một phóng viên của BBC cho biết nhiều sĩ quan cao cấp về chống khủng bố đã đến London để làm việc. BBC dẫn lời cảnh sát Anh cho biết thêm lực lượng này đã ngăn chặn được vụ nổ khác có nguy cơ xảy ra cũng tại khu vực trên.
Anh: Nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc, ít nhất 20 người thiệt mạng ảnh 4 Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, các hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát xác nhận 19 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương trong vụ việc trên. Trước đó, hãng tin NBC News đưa tin ít nhất 20 người đã thiệt mạng và khả năng có hàng trăm người bị thương sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sĩ nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester.

TRẦN VŨ

Tin cùng chuyên mục