Xã hội

An táng 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam

SGGPO

Ngày 28-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và chỉ huy các lực lượng vũ trang thành phố Hà Tiên đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

An táng 175 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới Tây Nam ảnh 1 Chỉ huy Quân khu 9 và lực lượng vũ trang Kiên Giang tưởng nhớ anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: P.VŨ

Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Hồ Minh Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 9 cùng lãnh đạo địa phương.

Những hài cốt được truy điệu, an táng trong đợt này được cán bộ, chiến sĩ Đội K92 (Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang) tìm thấy trên địa bàn TP Hà Tiên trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 (năm 2021 tìm được 140 bộ, năm 2022 phát hiện thêm 35 bộ). Đây là hài cốt những liệt sĩ hi sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, bước đầu đơn vị chưa xác định được tên và đơn vị công tác.

Phát biểu tại Lễ truy điệu, ông Nguyễn Đức Chín, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì tình hữu nghị quốc tế cao cả, để giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

QUỐC BÌNH-cP. VŨ

Tin cùng chuyên mục