Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Amino VITAL™ ra mắt thị trường thể thao Việt Nam

Ngày 26-3-2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức giới thiệu đến thị trường thể thao Việt Thực phẩm bổ sung - Thức uống amino VITAL™.

Đây là thực phẩm bổ sung - thức uống dạng thạch lỏng chứa hàm lượng axit amin cao, giúp ngừa mệt mỏi khi tập luyện, hỗ trợ phòng ngừa phá hủy cơ và hạn chế đau nhức cơ trong và sau khi vận động, phù hợp cho các vận động viên đỉnh cao hoặc người yêu thích chơi các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, ba môn phối hợp, golf, tennis, gym...

Axit amin là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein (chất đạm) chiếm đến 20% cấu trúc cơ thể. Trong số khoảng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có 9 axit amin thiết yếu cơ thể người không thể tự tổng hợp được mà cần bổ sung từ bên ngoài, trong đó có L-leucine, L-isoleucine, và L-valine – 3 axit amin là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein cơ được gọi tên chung là BCAA (Axit amin chuỗi nhánh).  

BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa… Tuy vậy, quá trình tiêu hóa các protein trong thực phẩm để tạo thành các axit amin này thường mất từ 3 – 4 giờ. Việc lựa chọn và chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu protein và axit amin cần thiết cho quá trình luyện tập cũng mất nhiều thời gian. 

Amino VITAL™ ra mắt thị trường thể thao Việt Nam ảnh 1 BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa,…
Trong khi đó, sử dụng amino VITAL™, các axit amin có thể được hấp thu vào cơ thể dễ dàng, không cần trải qua quá trình tiêu hóa từ protein. Mỗi gói thực phẩm bổ sung - Thức uống amino VITAL™ cung cấp 3.000mg  axit amin, trong đó có đến 1.700mg BCAA, gồm: L-leucine (700mg), L-isoleucine (500mg) và L-valine (500mg). BCAA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp do BCAA chiếm khoảng 30-40% các axit amin thiết yếu cấu thành protein, thành phần chính của cơ. Đồng thời, việc bổ sung BCAA trong và sau khi tập luyện giúp cơ thể có thêm nguồn năng lượng cho cơ và giảm việc phân giải protein sẵn có cũng như phá hủy cơ, giúp giảm đau nhức cơ trong và sau quá trình luyện tập. 

Để đạt hiệu quả cao nhất, amino VITAL™ nên được sử dụng 1 gói mỗi ngày vào 30 phút trước hoặc trong khi vận động nhằm trang bị cho cơ thể điều kiện thể lực tốt, tăng sức bền, ngăn mệt mỏi, giảm đau cơ, từ đó có thể đạt được kết quả tập luyện cao nhất và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện. 

Amino VITAL™ ra mắt thị trường thể thao Việt Nam ảnh 2 Với hàm lượng cao BCAA, amino VITAL™ hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của các vận động viên chuyên nghiệp nói riêng cũng như những người yêu thể thao nói chung
Sản phẩm amino VITAL™ có dạng thạch lỏng, nên không làm tăng thể tích dạ dày nhiều, do đó không ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Sản phẩm có hương vị táo thơm ngon, tiện lợi khi dùng trực tiếp mà không cần pha chế. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Ajinomoto Thái Lan, với khối lượng 100gram/gói.  

Tại Nhật Bản, Thực phẩm bổ sung - Thức uống amino VITAL™ được ra mắt từ năm 1995, trở thành thương hiệu thức uống thể thao hàng đầu tại thị trường Nhật Bản, với doanh số bán ra hơn 7 triệu gói mỗi năm. Sản phẩm được tin dùng rộng rãi bởi các vận động viên quốc gia và người luyện tập thể thao tại Nhật Bản. Đặc biệt, thương hiệu amino VITAL™ đã luôn đồng hành cùng các liên đoàn thể thao và các vận động viên đỉnh cao ở các bộ môn bóng bàn, bóng rổ, trượt băng nghệ thuật, karate, bơi lội, cầu lông tại đất nước mặt trời mọc. 

Ở thị trường Việt Nam, amino VITAL™ hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của các vận động viên chuyên nghiệp nói riêng cũng như những người yêu thể thao nói chung. Sản phẩm hiện đang được phân phối trên các kênh thương mại điện tử Lazada, Tiki và các cửa hàng thực phẩm thể thao tại Hà Nội và TPHCM với giá bán lẻ khuyến nghị là 45.000 đồng/gói. 

Thông tin chi tiết về amino VITAL™ được cung cấp tại website chính thức: https://www.aminovital.vn/.  

Tin cùng chuyên mục