Nhịp cầu nhân ái

Ấm lòng chiến sĩ

SGGP
Ngay từ sáng sớm, tại Hội trường cảng biển thuộc Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), hơn 100 học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã có mặt, chờ nhận học bổng và quà do Báo Khoa học và Đời sống, Quỹ Mãi mãi tuổi 20 và các nhà tài trợ trao tặng.

Ấm lòng chiến sĩ

Nhà báo Bùi Hương (Báo Khoa học và Đời sống), trưởng đoàn công tác từ thiện, chia sẻ: “Trong tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp, các cán bộ, chiến sĩ Hải quân rất cần một hậu phương vững chắc để yên tâm làm tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì lẽ đó, từ nhiều tháng qua, chúng tôi đã đi vận động chăm lo đời sống gia đình các chiến sĩ Hải quân, đồng thời trang bị thêm phương tiện làm việc điều kiện thuận lợi cho lực lượng Hải quân công tác tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao”.  

Hơn 100 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao cho các học sinh là con chiến sĩ Hải quân nhà giàn DK1 (ảnh). Dịp này, TS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM, đã trao tặng đơn vị một máy photocoppy đa năng và một số thuốc chữa bệnh cho các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1. Đại tá Lê Hải Toan, đại diện Quỹ Mãi mãi tuổi 20 phía Nam, cũng trao tặng 2 máy tính và một máy in cho Lữ đoàn 171. 

Thượng tá Vũ Duy Lưu, Chính ủy Lữ đoàn 171 Hải quân, xúc động: “Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của các đơn vị tập thể và cá nhân đã quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nghĩa cử này làm ấm lòng các chiến sĩ ngoài biển xa và là nguồn động lực mạnh mẽ giúp bộ đội Hải quân hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”.

MINH NGỌC

Tin cùng chuyên mục