Thế giới

Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 3-4, báo Egypt Today dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 18 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đang trong tháng lễ linh thiêng Ramadan.

Ai Cập: 18 phần tử khủng bố bị tiêu diệt ảnh 1 Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. Ảnh: TTXVN

Theo nguồn tin tình báo, những đối tượng trên đang ẩn náu trong một ngôi nhà mà chúng sử dụng để lên các kế hoạch tấn công. Lực lượng an ninh đã thu giữ 13 khẩu súng tự động, 3 thiết bị nổ và 3 đai thuốc nổ tại hiện trường. Trước đó, quân đội Ai Cập cho biết, 10 quân nhân nước này đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ nhằm vào một xe thiết giáp ở Bắc bán đảo Sinai. 

Các nhóm phiến quân Hồi giáo đã gia tăng hoạt động tại Bắc Sinai kể từ năm 2013. Tháng 2-2018, các lực lượng an ninh Ai Cập đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp lực lượng phiến loạn vốn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

CAO VĂN

Tin cùng chuyên mục