Giao thông - Đô thị

9/10 sân bay mở cửa, khai thác bình thường

SGGPO
Đến 14 giờ ngày 28-9, đã có 9/10 sân bay mở cửa, khai thác bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, từ 9 giờ ngày 28-9, sân bay Tuy Hòa, Phù Cát đã mở cửa trở lại sau bão số 4. Đến 12 giờ 28-9, thêm 4 sân bay nữa mở cửa trở lại là Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Liên Khương và Vinh. Đến 14 giờ, đã có 9/10 sân bay mở cửa, khai thác bình thường.
Sân bay Tuy Hòa là sân bay đầu tiên được mở cửa trở lại. Tiếp theo đó là sân bay Phù Cát và sân bay Liên Khương, Buôn Ma Thuột. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, các sân bay sẽ được cấp phép hoạt động trở lại và khai thác bình thường. Các hãng hàng không đang khẩn trương khôi phục hoạt động bay bù chuyến và bay thường lệ.

Hiện các hãng hàng không đang khẩn trương khôi phục lại các chuyến bay thường lệ. Trong đó, riêng Vietnam Airlines đã có kế hoạch khai thác hơn 50 chuyến bay đến các sân bay trên. Hãng cũng tăng cường các máy bay thân rộng để đáp ứng nhu cầu hành khách sau thời gian bị ngưng trệ.

Riêng sân bay Đồng Hới vẫn chưa hoạt động trở lại do thời tiết còn diễn biến phức tạp.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, bước đầu chưa có ghi nhận thiệt hại gì đáng kể tại các sân bay. Tại Cảng HKQT Đà Nẵng một số ăng ten thu phát của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam bị gãy, tuy nhiên đã được thay thế ngay.
Trước đó, do ảnh hưởng của siêu bão Noru, nhà chức trách hàng không đã quyết định đóng cửa 10 sân bay. Hàng trăm chuyến bay buộc phải hủy do ảnh hưởng của siêu bão, khiến hàng chục nghìn hành khách bị ảnh hưởng.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục