Giáo dục

85 tân thủ khoa nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

SGGP
Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 29-11, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Tiền Phong tổ chức vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên (mỗi suất 10 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị khác), là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Cà Mau.

85 tân thủ khoa nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (bìa trái) trao học bổng cho các thủ khoa. Ảnh: THANH HÙNG
Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.
Qua 5 năm tổ chức, chương trình học bổng này đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 em sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều em nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, ban tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng nhưng trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các em tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất.

85 tân thủ khoa nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 2 Các tân thủ khoa chụp hình lưu niệm trong lễ trao học bổng. Ảnh: THANH HÙNG
Trước đó một ngày, ban tổ chức cũng giúp 85 tân thủ khoa có nhiều trải nghiệm tại TP như tham quan di tích lịch sử Dinh Thống Nhất, tham quan tòa nhà Landmark 81, giao lưu cùng các giảng viên và các anh chị sinh viên tiêu biểu.

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục