Xã hội

78 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài năm 2022

SGGPO
Ngày 27-9, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài năm 2022.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin bài năm 2022 với sự tham dự của 81 học viên là cán bộ, chuyên viên văn phòng, Ban Tuyên giáo các Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy TPHCM.

78 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài năm 2022 ảnh 1 Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài năm 2022 cho các học viên. Ảnh: BẢO HÂN

Các học viên đã trải qua khóa bồi dưỡng 8 ngày với 5 chuyên đề, gồm: kỹ năng viết tin, kỹ năng viết bài gương người tốt, việc tốt; ảnh thời sự báo chí, phóng sự ảnh; kỹ năng viết bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các kiến thức về Luật Báo chí và đạo đức báo chí… Kết thúc lớp bồi dưỡng, 78 học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học. 

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM ghi nhận sự kiên trì, nghiêm túc của các học viên trong tham gia các chuyên đề và thực hiện các đề tài được giao. Đồng chí chúc mừng Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM nói riêng và Hội Nhà báo TPHCM nói chung có thêm những cây viết mới cùng tham gia viết tin, bài phục vụ bạn đọc. 

Thay mặt Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đồng chí Phạm Đức Hải ghi nhận sự nỗ lực của Hội Nhà báo TPHCM cũng như sự chung sức của các giảng viên đã tổ chức lớp học đạt kết quả cao.

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải, để trở thành một nhà báo là chặng đường rất dài và giấy chứng nhận khóa học hôm nay là sự ghi nhận của Hội Nhà báo nhưng cũng là trọng trách gửi gắm đến mỗi học viên. Đó là trọng trách phải nói lên được thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mà các học viên đang sinh sống và làm việc. Đồng chí cũng mong muốn các học viên tiếp tục kiên trì, đặt ra cho mình chỉ tiêu cụ thể để rèn luyện kỹ năng viết tin, bài, phục vụ nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị. 

BẢO HÂN

Tin cùng chuyên mục