Câu chuyện công nghệ

6 lưu ý quan trọng khi mua iPhone cũ

SGGPO
iPhone mới của Apple đang chờ thời gian lên kệ, đến tay người tiêu dùng; trong khi đó thị trường iPhone cũ luôn sôi động khi mang tới nhiều lựa chọn, giá bán tốt và sự ổn định danh tiếng mà Apple mang lại cho người dùng. 

iPhone 6S, 6S Plus cũ đang là một trong những mẫu iPhone qua sử dụng đáng mua tại thời điểm này

iPhone 6S, 6S Plus cũ đang là một trong những mẫu iPhone qua sử dụng đáng mua tại thời điểm này

Theo hệ thống Di Động Việt (didongviet.vn), việc iPhone 2018 sắp ra mắt sẽ mang tới cơ hội tốt người dung có nhu cầu mua iPhone cũ bởi những model thế hệ trước sẽ hạ giá. Điều quan trọng là người dùng cần có những kỹ năng cần thiết để lựa chọn một chiếc iPhone cũ ưng ý.

1. Cần biết được nhà mạng của iPhone cũ

Apple rất chú trọng đến thói quen sử dụng theo từng thị trường và sản xuất iPhone theo hợp đồng với nhiều nhà mạng. Chỉ ngay tại Mỹ đã có nhiều chọn lựa như Verizon, AT&T.  Mỗi nhà mạng sẽ có những ưu thế riêng, chẳng hạn khi dùng máy của nhà mạng AT&T, sẽ được bổ sung tín hiệu LTE mà những nhà mạng khác không có, giúp máy tối ưu kết nối mạng. Vì thế cần kiểm tra kỹ máy của bạn thuộc nhà mạng nào để có những trải nghiệm thuận lợi nhất theo nhu cầu.

2. Kiểm tra iPhone của bạn có phải là hàng bị đánh cắp hay không?

Không ai muốn mua 1 chiếc iPhone “bẩn” đúng không? Bạn có thể tìm hiểu xem iPhone bạn đang cân nhắc mua có phải là hàng ăn trôm hay không bằng số IMEI của máy. Truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu. Copy số IMEI và dán vào trang Web CTIA Stolen Phone Checker, click chọn Tôi không phải người máy và bấm Gửi. Trang web trả về màu xanh lá cây nghĩa là chiếc iPhone đó Không báo cáo bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu thông báo màu đỏ có nghĩa là rằng điện thoại Đã bị báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp.

3. Kiểm tra pin iPhone cũ

Trước khi trả tiền cho 1 chiếc iPhone cũ giá rẻ, bạn nên kiểm tra độ chai pin của điện thoại. Hãy thao tác với iPhone 1 khoảng thời gian để xem pin có bị tụt đi nhanh chóng hay không, hay máy có nóng quá mức bình thường hay không.

4. Kiểm tra phần cứng trên iPhone cũ

Khi mua một thiết bị iPhone cũ ai cũng đều mong nó mới nhất có thể, ngoài việc kiểm tra ngoại hình đáp ứng tính thẩm mỹ thì những hao mòn nếu có cũng cho thấy những bất thường của máy. Chẳng hạn các vết trầy xước lớn trên màn hình có thể dẫn đến việc khó thao tác, các sự cố với cảm biến Touch ID hoặc 3D Touch hay các vết trầy xước trên ống kính máy ảnh có thể là vấn đề lớn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm. Ngoài ra bạn nên kiểm tra bộ cảm biến hư hỏng nước để xem điện thoại đã bị ướt chưa. Đồng thời kiểm tra máy ảnh, và phần cứng khác. 

5.  Cân nhắc dung lượng bộ nhớ trong của máy

Nếu bạn chỉ là một người dùng cơ bản, không đòi hỏi quá cao về các vấn đề lưu trữ dữ liệu thì các thế hệ như iPhone 6S 16GB cũ là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hình ảnh, video… bạn nên cân nhắc các phiên bản cao hơn như 32GB, 64GB…. Dung lượng bộ nhớ cao nhất trên iPhone bây giờ là 256GB, bạn có thể cân nhắc các đời máy iPhone 7, 7 Plus hoặc iPhone 8, 8 Plus…

6.    Nên mua gói bảo hành cho iPhone tại các cửa hàng uy tín

Để cảm thấy yên tâm khi mua máy đã qua sử dụng, bạn nên mua thêm gói bảo hành tại các cửa hàng. Chuỗi bán lẻ Di Động Việt là 1 địa chỉ kinh doanh iPhone cũ đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng. Trong tháng 9, Di Động Việt đem đến chương trình ưu đãi “Nhân đôi bảo hành, giá không đổi”, kể cả trong trường hợp rơi móp, nứt vỡ do vô tình hay cố ý.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục