Nông nghiệp

56 thanh niên nông thôn nhận giải Lương Định Của năm 2020

SGGP
Ngày 10-12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp mặt 56 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

Qua 15 năm tổ chức, đã có gần 2.000 thanh niên nông thôn là chủ các mô hình kinh tế tiêu biểu được tuyên dương và hỗ trợ. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá, 56 gương thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 là những mô hình điển hình cho ý chí phấn đấu, tinh thần vượt khó, đoàn kết và tiêu biểu cho những mô hình có phương thức hoạt động sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, đem lại năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường nông sản trong nước và quốc tế.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức gặp gỡ báo chí công bố giải thưởng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020. Cuộc thi do VUSTA, Bộ KH-CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức. Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) là đơn vị thường trực. Phát biểu với báo chí, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA Phạm Văn Tân cho biết, năm 2020 ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 754 đề tài của 57 tỉnh, thành phố tham dự. Sau khi thẩm định, đánh giá, ban tổ chức quyết định trao giải cho 106 đề tài, gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Tổng giá trị tiền thưởng là 735 triệu đồng.

LÂM NGUYÊN - TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục