Xã hội

5 học sinh nhặt được gần 15 triệu đồng trả lại người đánh rơi

SGGPO
Sau khi nhặt được gần 15 triệu đồng, cả 5 em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại. 

5 học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

5 học sinh trả lại tiền cho người đánh rơi

Chiều tối ngày 27-3, thầy Hoàng Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động cao đẹp nhặt được tài sản đánh rơi tìm người trao trả lại.

Trước đó, vào chiều ngày 21-3, trên đường đi học về 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A8) đã nhặt được số tiền mặt gần 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, cả 5 em đã trực tiếp mang đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy báo cáo sự việc để tìm người trao trả lại. 

Qua xác minh của UBND xã, người đánh rơi số tiền nói trên là bà Lê Thị Tiền, trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên nên UBND xã đã liên lạc và trao trả lại tiền cho bà Tiền.

Sau khi bà Tiền nhận lại tiền đã có ý muốn thưởng cho 5 em học sinh này một số tiền để bày tỏ lòng biết ơn. Tuy nhiên, các em học sinh này đã từ chối nhận.

Bà Tiền cho biết, vào trưa ngày 21-3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng để về đầu tư sản xuất đã không may đánh rơi số tiền nói trên lúc nào không biết. Khi phát hiện bị mất tiền, mặc dù đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy và nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được nữa. Thật may mắn là có 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem trao trả lại.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục