Nhịp cầu nhân ái

400 bệnh nhân khó khăn được mổ mắt miễn phí

SGGPO

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc. Thấu hiểu được giá trị ấy nên toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát đã tổ chức Chương trình  “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50”, góp phần mang lại ánh sáng cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

Các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

Theo đó, trong hai ngày 11 và 12-8, Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát phối hợp với thương hiệu Áo zài ABC, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, NSND Kim Cương cùng Bệnh viện Nguyễn Trãi đã tổ chức chương trình “Mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo”. Các bệnh nhân này không chỉ được mổ mắt miễn phí, mà còn được trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa từ những tấm lòng của các nhà tài trợ.

400 bệnh nhân khó khăn được mổ mắt miễn phí ảnh 1 Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát thăm hỏi, động viên bệnh nhân
 Vui mừng nhận món quà đầy ý nghĩa từ đoàn thiện nguyện, cô Trần Thị Âu (73 tuổi, quê ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết cô đã bị bệnh 10 năm nay khiến đôi mắt ngày càng mờ đục, nhưng cứ nghĩ đó là bệnh của tuổi già nên cô để vậy. Mãi đến khi nghe người ta nói lên Sài Gòn vừa được thăm khám, mổ miễn phí và đặc biệt đôi mắt sẽ được sáng trở lại nên cô đi liền.

Cùng niềm vui với hàng trăm bệnh nhân khác, cô Thị Hiền ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nghẹn ngào khi được mổ mắt miễn phí. Mắt cô bị bệnh cũng đã lâu, nhưng nhà nghèo không có tiền chữa trị. "Khi được giới thiệu mổ mắt miền phí tôi mừng lắm. Không chỉ được miễn phí mổ mắt, mà giờ lại còn được tặng quà nữa. Vui lắm! Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, mang lại ánh sáng cho những người nghèo, vùng sâu vùng xa như chúng tôi", cô tâm sự.

Tại chương trình này, ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM xúc động phát biểu: "Đem lại ánh sáng cho một người là niềm vui, sự hạnh phúc không riêng gì của chúng tôi, của các nhà tài trợ, mà đó còn là niềm vui, sự hạnh phúc vô bờ bến của chính các bệnh nhân và gia đình họ". 

Đại diện bệnh viện Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát, Áo zài ABC và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Chia sẻ về chương trình đầy ý nghĩa này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát cho biết, “Người ta thường nói “giàu hai con mắt”, nhưng không phải ai cũng may mắn có đôi mắt tinh, sáng xuyên suốt cả cuộc đời. Đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện để chữa trị. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi kết hợp cùng những tấm lòng của các bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố, NSND Kim Cương và Áo zài ABC góp sức, góp lòng mang lại ánh sáng cho 400 cô bác. Mong rằng các cô, các bác được mổ mắt sẽ ngày càng có nhiều sức khỏe, niềm vui, nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

THANH TÂM

Tin cùng chuyên mục