Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

340 học sinh ở Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường”

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, cùng hai doanh nghiệp cùng hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam, tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 năm 2020. 

Theo đó, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

 Lễ trao học bổng có sự hiện diện của ông Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Trùng Phương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

340 học sinh ở Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' ảnh 1 Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại Đồng Nai và các công ty tham dự lễ trao học bổng.
Đây là hoạt động thường niên của Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004. Đến nay, qua 17 năm triển khai, Quỹ học bổng đã trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Đồng Nai.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng, cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng cho các em học sinh bậc THCS và THPT vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt.

340 học sinh ở Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' ảnh 2 Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng tại sự kiện.
Chia sẻ tại lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội”.
Ông Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.
340 học sinh ở Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' ảnh 3 Ông Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp.

“UBND tỉnh mong tất cả 340 em được nhận học bổng luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Thái Bảo.

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 - 2020, có 388 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỷ lệ 97%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

P.V

Tin cùng chuyên mục