Y tế - Sức khỏe

30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về được ra viện sau khi cách ly

SGGPO
Sau 21 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 ở huyện Đông Anh, Hà Nội), 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về Việt Nam đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt và họ đã được ra viện về nhà.

Tin liên quan

Chiều 2-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cho 30 công dân Việt Nam trở về từ TP Vũ Hán, Trung Quốc được ra viện về nhà sau 21 ngày cách ly.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường những người từ vùng dịch Covid-19 về chỉ cách ly 14 ngày nhưng bệnh viện vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về được ra viện sau khi cách ly ảnh 1 30 công dân từ TP Vũ Hán, Trung Quốc về được ra viện sau 21 ngày cách ly

Sau 21 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về Việt Nam đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

Về phía các công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán trở về, tất cả đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly.

Trước đó vào sáng 10-2, một chuyến bay đặc biệt của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã đưa 30 công dân Việt Nam từ TP Vũ Hán  đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch Covid-19, ngay sau khi xuống máy bay, toàn bộ tổ bay và hành khách được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục