Y tế - Sức khỏe

3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TPHCM có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, cả 3 trường hợp là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 22-4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa phát hiện một nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ ngày 21-4. Sau đó cả ba đến thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TPHCM.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe taxi chở 3 người này vào một nhà nghỉ gần Sân bay Tân Sơn Nhất. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21-4 đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10.

Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Lực lượng chức năng cũng đã tìm ra người nam còn lại trong nhóm này tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Trường hợp này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế TPHCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại TPHCM.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài nên vận động người thân không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của Nhà Nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ lây lan dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục