Pháp luật

28 năm tù đối với kẻ hiếp dâm hai con riêng của người tình

SGGPO

Ngày 8-9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tân (38 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) với 3 tội danh “Hiếp dâm”, “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2013, Tân bắt đầu chung sống với chị L.T.N.H (39 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và 2 con riêng của chị H. là cháu N.T.L.N (20 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ) và cháu N.T.T.T (17 tuổi).

28 năm tù đối với kẻ hiếp dâm hai con riêng của người tình ảnh 1 Đối tượng Tân tại phiên tòa sơ thẩm
Từ năm 2014 đến năm 2017, Tân nhiều lần ép cháu T. dùng tay kích dục cho mình. Đến đầu năm 2017, Tân yêu cầu cháu T. kích dục rồi ép buộc cháu T. quan hệ tình dục với mình. Bị chống đối, Tân bóp cổ đe dọa.

Sau lần này, cứ khoảng 2 đến 5 ngày, Tân ép buộc cháu T. quan hệ tình dục một lần. Trong thời gian này, Tân đe dọa cháu T. nếu để người khác biết việc, sẽ giết T. trước khi đi tù, nên những lần quan hệ tình dục sau đó T. sợ không dám chống cự cho đến trước ngày Tân bị bắt về tội “Tàng trữ ma túy trái phép” (ngày 30-5-2018).

Đối với cháu N.T.L.N, Tân biết cháu N. bị chậm phát triển về trí tuệ nên vào khoảng cuối tháng 3-2014, Tân lợi dụng lúc chị H. và cháu T. không có ở nhà, đã ép buộc, giao cấu với cháu N.

Sau lần đầu quan hệ, Tân tiếp tục đe dọa và nhiều lần quan hệ tình dục với cháu N. tại các phòng trọ mà chị H. thuê ở chung cùng mình.

Đến khoảng tháng 4-2017, chị H. nghi ngờ cháu N. có thai nên đưa cháu đi khám thì phát hiện đã mang thai khoảng 4 tháng tuổi. Đến ngày 22-11-2017, cháu N. sinh con là bé N.N.T.V.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Huỳnh Ngọc Tân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với các chứng cứ, tài liệu đã thu thập.

Vào phiên xử sơ thẩm sáng ngày 8-9, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Ngọc Tân tổng cộng 28 năm tù giam cho các tội danh “Hiếp dâm”, “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” lần lượt 10 năm, 14 năm và 4 năm tù.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục