Văn hóa - Giải trí

222 món ăn từ dừa của Bến Tre được xác lập kỷ lục thế giới

SGGPO
Ngày 27-6, tại Bến Tre diễn ra sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới “222 món ăn chế biến từ dừa”...
222 món ăn từ dừa của Bến Tre được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 1 Trao bằng xác lập phá kỷ lục Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, 222 món ăn từ dừa được chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre bởi đội ngũ 55 đầu bếp, chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn.

Sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của người dùng. 

“Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ.

222 món ăn từ dừa của Bến Tre được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 2 222 món ăn từ dừa vô cùng bắt mắt
Tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam; đồng thời, thừa Ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao bằng kỷ lục thế giới cho Bến Tre - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ dừa nhiều nhất Việt Nam và thế giới với 222 món.

Sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ Dừa được thực hiện với sự tham vấn ý kiến từ Hội đồng các chuyên gia, nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm đảm bảo chất lượng cũng như cách trình bày các món ăn tại sự kiện.

PHAN HUY

Tin cùng chuyên mục