Trách nhiệm xã hội

20 năm vì sức khỏe cộng đồng

SGGP
Là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện xã hội hóa y tế ngay từ những ngày đầu, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 - 2017) vào tối 23-10, đơn vị đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, đánh dấu chặng đường nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng. 
20 năm vì sức khỏe cộng đồng ảnh 1 Tổng giám đốc Huỳnh Lê Đức (bên trái) nhận quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng ba
từ PGS-TS Lương Ngọc Khuê 
 Năm 1997, khi Nhà nước bắt đầu triển khai chính sách xã hội hóa y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Hoàn Mỹ là một trong những đơn vị y tế tư nhân đầu tiên thực hiện. Hoàn Mỹ đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cấp, cải tiến chất lượng dịch vụ, hoàn thiện năng lực chuyên môn. Ghi nhận những đóng góp này, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế, nhấn mạnh: “Đến nay, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã và đang thực hiện tốt vai trò chia sẻ gánh nặng với hệ thống bệnh viện công lập, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ trong dịch vụ y tế, xứng đáng với Huân chương Lao động hạng ba mà Nhà nước trao tặng”. 

Chia sẻ về những thành quả đạt được, ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, cho biết: “Với sứ mệnh mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng và cải thiện môi trường y tế địa phương, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tự tin luôn mang đến cho người bệnh cơ hội khám chữa bệnh chất lượng đạt chuẩn với chi phí hợp lý. Có thể thấy, tất cả hệ thống Hoàn Mỹ đều được đầu tư hệ thống trang thiết bị và kỹ thuật y tế hiện đại như: MRI, MSCT, máy xét nghiệm tự động,…”.

Đây cũng là định hướng chiến lược nhất quán để Hoàn Mỹ liên tục duy trì nhịp độ phát triển mạng lưới hệ thống hiện nay lên đến 11 bệnh viện và 4 phòng khám với gần 2.000 giường bệnh trải dài từ Vinh đến Cà Mau. Song song đó, việc chú trọng nâng cao công tác quản trị điều hành trong khối lâm sàng, phi lâm sàng và luôn chú trọng việc thu hút, đào tạo chuyên môn lẫn y đức đã tạo nền tảng để hệ thống Hoàn Mỹ phát triển không ngừng số lượng và chất lượng đội ngũ gần 600 bác sĩ, hơn 3.000 điều dưỡng và nhân viên phòng ban chức năng. Tất cả đều hướng đến mục tiêu kiên định là chăm sóc, chu toàn sức khỏe người dân.

Ngoài việc đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế thông qua dịch vụ y tế chất lượng, Hoàn Mỹ còn có nhiều chương trình ý nghĩa dành cho cộng đồng. Trong đó nổi bật nhất là Love Bus - Hành trình 20 điểm yêu thương. Đây là chuỗi hoạt động “Vì sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng” được tổ chức từ Nghệ An đến Cà Mau. Sau gần 1 năm triển khai, Hoàn Mỹ đã thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người; tập huấn sơ cấp cứu gần 1.000 cán bộ y tế địa phương; mổ mắt miễn phí cho hơn 200 người nghèo, người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn… Kết hợp Quỹ Hiểu về trái tim và Quỹ Vina Capital, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các tỉnh thành, tập đoàn còn tổ chức chương trình “Viết tiếp trái tim”. Trong 3 năm gần đây, chương trình giúp tầm soát tim mạch hơn 30.000 lượt người/năm và phẫu thuật bệnh tim miễn phí hơn 1.000 trẻ em và người dân nghèo trong độ tuổi lao động.
 Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ còn được vinh danh với giải thưởng do Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á bình chọn với 2 hạng mục: Dự án Cải thiện trang thiết bị y tế/cơ sở vật chất và Dự án Quản lý tiết kiệm chi phí vật tư y tế tiêu hao tại Philippines; và lần thứ 2 nhận giải thưởng “Bệnh viện của năm 2017” do Tổ chức uy tín Frost & Sullivan trao tặng trong tháng 9 tại Singapore.
 

MINH BẢO

Tin cùng chuyên mục