Xã hội

20 giờ tối nay, Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại trực tiếp với người dân về “Những định hướng lớn của TPHCM sau ngày 15-9“

SGGPO
Trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” đặc biệt tối nay 6-9 vào lúc 20 giờ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ tham dự để trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9 tập trung vào các vấn đề lớn sau:

Tin liên quan

- Khi nào thành phố sẽ nới lỏng giãn cách xã hội? Lộ trình nới lỏng ra sao?
- Khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cần triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm ca tử vong vì Covid-19? 
- Kế hoạch tiêm vaccine của thành phố trong thời gian tới.
- Các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch.
- Các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế của thành phố, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh.

20 giờ tối nay, Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại trực tiếp với người dân về 'Những định hướng lớn của TPHCM sau ngày 15-9' ảnh 1 Đại diện Bộ TT-TT, các sở - ngành TPHCM tham dự chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” tối 28-8
Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang Fanpage Trung tâm Báo chí TPHCM (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và được truyền dẫn trực tiếp trên các trang Fanpage: Thông tin Chính phủ, Hệ thống 1022 của TP. Hồ Chí Minh, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và một số cơ quan báo chí.
20 giờ tối nay, Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại trực tiếp với người dân về 'Những định hướng lớn của TPHCM sau ngày 15-9' ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi 

Từ ngày 24-8 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” để chính quyền thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân.

Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay. 

Qua 10 số phát sóng, chương trình đã thu hút được hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220 ngàn bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được Ban Tổ chức gửi về các quận, huyện, TP. Thủ Đức để xử lý.

Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương (tính đến ngày 5-9, thành phố đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỷ tiền hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19.  

Báo Sài Gòn Giải Phóng sẽ truyền dẫn trực tiếp chương trình này trên
- Fanpage facebook.com/saigongiaiphongnews.
Kính mời quí bạn đọc đón xem.

M.Q

Tin cùng chuyên mục