Phim

2 phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn cùng ra mắt

SGGPO

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt khi cùng một kịch bản, một đạo diễn lại có tới hai bộ phim điện ảnh và ra rạp cùng lúc.

Ngay trước thềm công chiếu, nhà sản xuất Em và Trịnh bất ngờ thông báo sẽ tung ra cùng lúc hai bộ phim điện ảnh về nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn. Cùng với Em và Trịnh, bộ phim thứ hai mang tên Trịnh Công Sơn cũng khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17-6.

Theo ông Lương Công Hiếu – đại diện nhà sản xuất: “Việc có tới hai bộ phim cùng lúc về Trịnh Công Sơn là một bất ngờ với chính chúng tôi! Năm năm trước, khi bắt tay vào sản xuất, chúng tôi chỉ định làm một tác phẩm điện ảnh thật chỉn chu về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn".

"Nhưng khi xem kết quả của gần 1000 giờ quay, chúng tôi kinh ngạc phát hiện ra, có đến hai câu chuyện, hai góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ, mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị. Chúng tôi vô cùng thích thú và muốn chia sẻ điều đó với khán giả”, ông Lương Công Hiếu chia sẻ.

2 phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn cùng ra mắt ảnh 1 Nhà sản xuất bất ngờ công bố ra mắt phim "Trịnh Công Sơn" cùng thời điểm với "Em và Trịnh"

Theo tiết lộ, Em và Trịnh khắc họa một Trịnh Công Sơn đời thường, trong khi Trịnh Công Sơn lại mang hơi hướng phim thần tượng.

Phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, chỉ xoay quanh tuổi trẻ của chàng Trịnh, từ một chàng thư sinh theo chủ nghĩa lãng mạn, trở thành một nhạc sĩ tài hoa.

Những bóng hồng đến rồi đi trong phim Trịnh Công Sơn là nguồn cảm hứng mãnh liệt để chàng Trịnh tìm thấy trong đó một tình yêu lớn, vĩnh cửu với âm nhạc và cái đẹp.

Trong khi đó, Em và Trịnh dài 136 phút, cho thấy một Trịnh Công Sơn gần gũi hơn, với những đắm say và bối rối đời thường. Ngoài thời trẻ, câu chuyện Em và Trịnh có thêm tuyến Michiko và Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên.

2 phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn cùng ra mắt ảnh 2 Trước đó, dự án "Em và Trịnh" nhận được rất nhiều sự mong đợi từ khán giả

Chàng Trịnh ở tuổi lục tuần khi không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, lo sợ “âm nhạc đang bỏ mình đi”, và mối tình lệch tuổi với cô gái trẻ đến từ một nền văn hóa khác.

Những bóng hồng trong Em và Trịnh dường như cũng khác, là câu chuyện tình thực sự của chàng nghệ sĩ đa tài, đa cảm, nhưng cũng muốn tiến tới hôn nhân, cũng si mê, thất tình, bối rối như bất kỳ ai trên con đường đi tìm hạnh phúc. Bộ phim tươi tắn và cảm động, khai thác khía cạnh con người nhiều hơn.

Nhà sản xuất cũng hé lộ, việc ra mắt hai phiên bản điện ảnh khác nhau về Trịnh Công Sơn sẽ cho thấy cái nhìn tròn vẹn hơn về người nhạc sĩ huyền thoại, gần gũi đời thường.

HẢI DUY

Tin cùng chuyên mục