Pháp luật

2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ở An Giang ký khống để chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng

Với tư cách là Giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền... để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa hơn 2,2 tỷ đồng.

Tin liên quan

Ngày 2-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Thanh Hải (SN 1972) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (SN 1954, cùng cư trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn) về hành vi “Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ở An Giang ký khống để chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng ảnh 1 Cơ quan công an tống đạt các quyết định đối với bà Nguyễn Thị Cẩm Yên 

Theo đó, Nguyễn Thị Cẩm Yên nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa, huyện Thoại Sơn. Từ năm 2007- 2016, Yên đã bàn bạc, cấu kết với Nguyễn Ngọc Thanh Hải (nguyên là Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa), chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của khách hàng.

Tuy nhiên, các hợp đồng tín dụng này thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo…

Mặt khác, với tư cách là Giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền, để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa hơn 2,2 tỷ đồng.

 Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

KIM UYÊN

Tin cùng chuyên mục