An ninh - trật tự

2 công an bị chém khi đang làm nhiệm vụ

SGGPO

Ngày 20-3, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã thực hiện bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Thuận (33 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời, lực lượng cũng đang truy tìm các đồng phạm của Thuận về hành vi chém 2 công an và một người dân bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 40 ngày 19-3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) nhận được tin báo của người dân có xảy ra đánh nhau ở căn nhà trên đường Âu Cơ.

Lãnh đạo công an phường Hòa Khánh Bắc đã phân công 3 cán bộ công an Huỳnh Như Sang, Phạm Viết Long và Nguyễn Thành Phương xuống địa điểm trên để nắm tình hình giải quyết vụ việc.

2 công an bị chém khi đang làm nhiệm vụ ảnh 1 Một cán bộ công an bị thương do nhóm người dùng hung khí tấn công 
Khi đến địa chỉ trên, có 6 người đàn ông gồm Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và 2 đối tượng khác chưa rõ lai lịch đang ngồi nhậu.

Các cán bộ công an vào nhà hỏi nhóm người đang nhậu có sự việc đánh nhau vừa xảy ra hay không thì Thuận trả lời không có. Tiếp đó, Trầm đứng dậy nói “Ai cho các ông vào nhà?”, rồi đẩy những công an ra ngoài cổng.

Khi anh Phương bị đẩy ra phía ngoài, anh Sang và Long vẫn còn trong nhà thì Thơm chốt cổng lại. Ngay đó, Trầm lấy 1 con dao dài khoảng 30cm chém vào đầu anh Long. Thấy vậy, anh Phương giật cổng để hai đồng đội chạy ra ngoài đường.

2 công an bị chém khi đang làm nhiệm vụ ảnh 2 Đối tượng Phan Văn Thuận tại cơ quan công an 
Không dừng lại, Trầm tiếp tục cầm dao chém loạn xạ về phía anh Sang thì bị anh Sang cùng 1 người dân đi đường khống chế làm rơi con dao trên tay xuống.

Lúc này, Thuận và Thơm đuổi đánh 2 đồng chí Long và Phương không được nên chạy lại dùng dao chém vào cánh tay anh Sang và vào đầu một người dân. Thấy đồng đội bị chém, anh Long quay lại hỗ trợ thì bị Thuận dùng dao chém thêm 1 nhát vào đầu.

Sau đó, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến tối cùng ngày, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Thuận và truy tìm những đối tượng có liên quan.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục