Y tế - Sức khỏe

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Ninh Thuận đã xuất viện

SGGPO

Sáng nay, 1-4, chính quyền địa phương và ngành y tế tỉnh Ninh Thuận đã làm lễ xuất viện cho 2 bệnh nhân 61 và 67 nhiễm Covid-19. Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân này vẫn cách ly tại nhà để tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, sau nhiều ngày điều trị tích cực, sức khỏe 2 bệnh nhân này tiến triển tốt, cả 3 lần xét nghiệm sau khi điều trị đều cho kết quả âm tính. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ cho 2 bệnh nhân này xuất viện và tiếp tục được cách ly tại nhà.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Ninh Thuận đã xuất viện ảnh 1 Các bác sĩ tặng hoa chúc mừng 2 bệnh nhân khỏi bệnh

Tại buổi ra viện, 2 bệnh nhân 61 và 67 đã bày tỏ cảm kích đối với đội ngũ y bác sĩ, các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và giúp họ chưa khỏi căn bệnh mắc phải, đồng thời họ cam kết sẽ cách ly tại nhà theo hướng dẫn của các bác sĩ sau khi ra viện.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Ninh Thuận đã xuất viện ảnh 2 Kiểm tra công tác y tế khu cách ly tại thôn Văn Lâm 3

Trước đó, ngày 27-2, hai bệnh nhân 61 và 67 (cùng ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) bay sang Malaysia và trở về Việt Nam ngày 4-3. Sau đó, hai ông có các triệu chứng của dịch bệnh COVID-19, được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành bệnh nhân thứ 61 và 67 của Việt Nam.

Tối 17-3, UBND tỉnh quyết định cách ly khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, nơi hai bệnh nhân này cư trú, dân số hơn 5.000 người với thời gian 28 ngày. Hiện nay, các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này đều có kết quả âm tính qua các bước xét nghiệm.

VĂN NGỌC

Tin cùng chuyên mục