An ninh - trật tự

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

SGGPO
Ngày 26-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo Cao Nguyễn Hồng Loan (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình) và Wu Yong Can (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Tin liên quan

Theo nội dung cáo trạng, ngày 20-11-2019, Cao Nguyễn Hồng Loan nhờ một người đứng tên ký hợp đồng thuê khách sạn East Sea tại 55-57 đường Loseby (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Trang Hiếu.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Cao Hồng Loan và Wu Yong Can tại tòa
Đồng thời, Loan mở nhà hàng Hạ Môn tại khách sạn để hoạt động kinh doanh ăn uống; mở 1 tiệm massage tên Mộng Spa tại số 2 Dương Tự Minh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và thuê chị Thái Thị Ngọc Ánh làm quản lý.

Trong thời gian từ ngày 29-6-2020 đến ngày 17-7-2020, Loan đã cùng với Wu Yong Can tổ chức cho 19 người Trung Quốc và riêng Loan tự tổ chức cho 8 người Trung Quốc khác đến ở trái phép tại khách sạn của mình, thu lợi bất chính với tổng số tiền 92,9 triệu đồng.

17 năm tù đối với 2 đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép ảnh 2 Khách sạn East Sea, nơi 27 người Trung Quốc lưu trú trái phép
Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Cao Nguyễn Hồng Loan 8 năm 6 tháng tù và Wu Yong Can 8 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục