Y tế - Sức khỏe

16 học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Chiều 8-9, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận, điều trị cho 16 học sinh phải nhập viện do bị ong đốt.

Tin liên quan

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Khoa Thường trực Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận 6 em học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú 1 (TP Vinh) đến cấp cứu trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.
Theo thông tin khai thác từ các cô giáo, trong giờ ra chơi một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường có một tổ ong (nghi ong vò vẽ). Các em đã dùng dép ném lên tổ khiến bầy ong lao xuống cắn. Qua thăm khám, các em bị ong đốt từ 2 - 3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

Đến khoảng 12 giờ trưa, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An lại tiếp nhận thêm 10 học sinh cùng Trường Tiểu học Nghi Phú 1 đến cấp cứu. Đại diện nhà trường cho biết, trong khi các em đang ăn trưa thì bầy ong lại bất ngờ tấn công. Trong số 10 em, phần lớn là học sinh lớp 1, bị ong đốt vào đầu và cổ từ 1-2 nốt, có em bị 3 - 4 nốt.

16 học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Các học sinh bị ong đốt được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, trong số các học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp nặng nên được nhập viện để theo dõi, điều trị, còn các học sinh khác hiện sức khỏe đã ổn định.

Ngày 7-9, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cũng tiếp nhận 26 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ đến điều trị vì bị ong đốt. Trong đó có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục