An ninh - trật tự

15 năm tù cho học sinh lớp 9 giết bạn giấu xác

SGGPO

Do ức chế khi bị chửi “thằng miên, thằng thổ”, Lý Văn Giỏi chủ động rủ bạn ra phía sân trường đánh tay đôi. Trong lúc đánh nhau, Giỏi dùng cây đánh chết bạn, sau đó kéo xác đi giấu.

Lý Văn Giỏi khi đầu thú công an

Lý Văn Giỏi khi đầu thú công an

Ngày 23-3, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Lý Văn Giỏi (sinh ngày 27-8-2000, học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Rồng, ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) về tội “giết người và cướp tài sản”.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Giỏi 15 năm tù (13 năm tù về tội giết người và 2 năm tù về tội cướp tài sản). Đồng thời, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, sáng ngày 14-4-2017, Giỏi từ nhà đi đến Trường THCS Hàm Rồng để học. Trên đường đi, Giỏi gặp bạn học là Lê Vũ Phụng (sinh năm 2002, ngụ cùng xã Hàm Rồng). Lúc này, Phụng chửi Giỏi là “thằng miên, thằng thổ”. Bực tức vì bị chửi vô cớ, Giỏi rủ bạn ra phía sân trường đánh tay đôi. Trong lúc đánh nhau, Giỏi dùng cây tràm đánh vào vùng gáy của Phụng dẫn đến chấn thương sọ não và tử vong tại chỗ.

Sau khi đánh bạn tử vong, Giỏi kéo thi thể Phụng đến bụi lá dừa nước giấu xác và lấy điện thoại của Phụng. Sau đó, Giỏi về nhà tắm rửa và đi học bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Đến trưa ngày 16-4-2017, dì ruột của Phụng phát hiện được xác đang trong thời phân hủy nên trình báo công an đến lập biên bản sự việc.

Thấy không che dấu được hành vi phạm tội, ngày 17-4-2017, Giỏi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Năm Căn đầu thú.

NGỌC CHÁNH

Tin cùng chuyên mục