Y tế - Sức khỏe

13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Bắc Giang đã trở về TPHCM

SGGPO
13 thành viên của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy và 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang vừa lần lượt trở về TPHCM và Nha Trang sau thời gian trợ giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bắc Giang

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bắc Giang

Đây là đội ngũ chống dịch tinh nhuệ của Bệnh viện Chợ Rẫy, gồm 6 bác sĩ, 7 điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa: Hô hấp, Cấp cứu, Hồi sức- Cấp cứu, Tim mạch, Truyền nhiễm, và các khoa cận lâm sàng. Các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế này đều có năng lực chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm qua các lần chi viện tới "điểm nóng Covid-19'' trên toàn quốc.

Các bác sĩ trong đoàn được hỗ trợ miễn 100% vé máy bay, hành lý, thiết bị y tế đi kèm và được phục vụ tại quầy, lối đi ưu tiên theo chương trình miễn phí vận chuyển nguồn lực y tế giúp Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

13 thành viên Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, trước khi tiếp tục nhiệm vụ chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM.

Trước đó, vào đêm ngày 25-5, Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội là giúp Bắc Giang thiết lập ICU - Trung tâm hồi sức tích cực tại Bắc Giang, có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Còn 3 chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang đến Bắc Giang để đẩy mạnh công tác xét nghiệm RT-PCR nhằm sàng lọc những người dương tính SARS-CoV-2 và tách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Đến nay, với sự chung tay của các y, bác sĩ cũng như các cơ quan, bộ ngành, người dân, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đã được kiểm soát tích cực, mục tiêu dập dịch trong tháng 6.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục