Giáo dục

13 giảng viên lý luận chính trị giỏi tranh tài

SGGPO
Sáng 22-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Ủy viên Thường trực, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; Phan Xuân Biên, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM…

13 giảng viên lý luận chính trị giỏi tranh tài ảnh 1 Các thí sinh sẽ tranh tài trong hội thi

Tại lễ khai mạc hội thi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Văn Minh nhấn mạnh, công tác giáo dục lý luận chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm cung cấp kiến thức về chính trị, cổ vũ niềm tin cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó vai trò của đội ngũ giảng viên có ý nghĩa quan trọng, quyết định. Do đó, công tác nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các quận, huyện hiện nay là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ rất quan trọng. Đây cũng là một trong các giải pháp thực hiện Nghị quyết 35 -NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Cũng theo đồng chí Lê Văn Minh, việc tổ chức Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM là cơ hội để các giảng viên học hỏi, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ, kỹ năng và phương pháp giảng dạy của bản thân.

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi TPHCM năm nay thu hút 13 thí sinh tham gia tranh tài, đây là các thí sinh đã đạt giải cao tại vòng thi cấp cụm. Các thí sinh sẽ trải qua các nội dung thi: viết giáo án; trình bày bài giảng; trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Dự kiến hội thi sẽ diễn ra trong 1 ngày.

THU HƯỜNG

Tin cùng chuyên mục