Y tế - Sức khỏe

1.252 bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến và thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 số 2 được xuất viện

SGGPO
Ngày 23-7, BSCKII Bùi Văn Thanh, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TPHCM - đang tham gia quản lý, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 (khu chung cư tái định cư đường B, phường Tân Thời Nhất, quận 12) cho biết, tổng số ca mắc Covid-19 đã được xuất viện tính đến sáng 23-7 là 1.252 người. 

Bác sĩ Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 luôn lạc quan, hỗ trợ bệnh nhân

Bác sĩ Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 luôn lạc quan, hỗ trợ bệnh nhân

Những người xuất viện đều trải qua quá trình xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới).

Theo bác sĩ Bùi Văn Thanh, ngày 23-7, các bệnh nhân mới từ các tuyến bệnh viện trong TP lại bắt đầu chuyển vào, nhưng không còn cảnh ồ ạt như trước nữa. Mỗi ca bệnh đưa vào Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 đều được sắp xếp, bố trí rất khoa học. Có các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể tận phòng. Bệnh nhân hợp tác tốt.

“Từ các thành quả hiện hữu là số bệnh nhân lớn được điều trị khỏi, cho xuất viện thì những bệnh nhân khác đang điều trị rất phấn khởi. Hầu hết đã hợp tác tốt với bác sĩ, thực hiện đúng các quy định trong quá trình cách ly, điều trị. Các ê kíp trực đã kết nối với 100% bệnh nhân ở tất cả các phòng”, bác sĩ Bùi Văn Thanh thông tin.

Bác sĩ Bùi Văn Thanh cũng cho biết, để thu dung, chăm sóc bệnh nhân, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 có gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế. Cụ thể, có 64 bác sĩ còn lại là điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh (riêng của Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TPHCM có 55 y bác sĩ). Vì bệnh Covid-19 có triệu chứng chủ yếu liên quan đến hô hấp, nên bệnh viện mong muốn thêm bác sĩ chuyên khoa hô hấp để công tác chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn. Hiện tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid số 2 đang có 5 bệnh nhân có triệu chứng hơi khó thở đang được hỗ trợ tích cực.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 được thành lập và đi vào hoạt động đầu tháng 7-2021. Bệnh viện có số giường thực kê là 2.467 cái để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ.

Ngay từ khi đi vào hoạt động, bệnh viện đã áp dụng chiến thuật điều trị triệu chứng kết hợp với động viên, củng cố tinh thần cho từng người bệnh. Các bác sĩ tại đây cho biết: Liệu pháp tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng với bệnh nhân. Lúc đầu vào ai cũng hụt hẫng, lo âu hoặc than vãn nhiều chuyện. Thế nên, các nhân viên y tế phải thường xuyên túc trực để củng cố tinh thần cho họ. Khi có bất thường nào là xử lý được ngay.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục