Câu chuyện công nghệ

1.000 suất học bổng học STEM trực tuyến từ KDI Education

Với dự án “Tặng 1.000 suất học bổng học STEM trực tuyến”, KDI Education mong muốn đưa STEM đến thật gần với các em nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua phần mềm và các hoạt động sáng chế. Đối tượng phù hợp để nhận các suất học bổng nói trên là học sinh tiểu học (từ lớp 3 trở lên) và trung học cơ sở, tại tất cả tỉnh thành trên cả nước.

1.000 suất học bổng học STEM trực tuyến từ KDI Education

Mỗi suất học bổng tương đương với 8 buổi (12 giờ) học trực tuyến cùng giáo viên KDI. Học sinh sẽ lần lượt trải nghiệm 3 dự án với 3 nhóm nội dung bao gồm Ngôn ngữ lập trình, Truyền thông đa phương tiện và Hoạt động sáng chế.
Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp cận với toàn bộ nội dung bài giảng và các bài tập rèn luyện trên nền tảng nội dung số của KDI Education. Hoàn thành khóa học, học sinh sẽ tự tay lập trình được các trò chơi thú vị, biết cách sử dụng một số phần mềm thiết kế cơ bản và rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động sáng chế.

KDI Education là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục STEM tại Việt Nam với mô hình Không gian sáng chế. Sau 4 năm hoạt động, KDI Education đang triển khai mô hình này tại hơn 80 trường học với 40.000 học sinh tại TPHCM, Hà Nội và Nghệ An.

Tại Không gian sáng chế, các em học sinh được tự tay thực hiện các dự án sáng tạo đa dạng, từ lập trình, thiết kế - in ấn 3D đến tự động hóa hoặc robotics, qua đó cùng nhau ứng dụng các kiến thức đã học và rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết.

Từ năm 2021, hệ thống nội dung bài giảng được số hóa toàn bộ, KDI Education kỳ vọng có thể nhân rộng mô hình này đến hơn 1.000 trường học tại ít nhất 20 tỉnh thành trên cả nước.

TẤN TUẤN

Tin cùng chuyên mục