Nước và cuộc sống

100% hộ dân TPHCM sử dụng nước sạch

Từ cuối năm 2016, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân TPHCM được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay. Hiện, tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày, với 8.200km đường ống phân phối nước sạch.

Ngày 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức kỷ niệm 17 năm thành lập và công bố nhận diện thương hiệu mới.

Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. 

100% hộ dân TPHCM sử dụng nước sạch ảnh 1 Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng hoa tri ân cán bộ, nhân viên SAWACO

Trong 17 năm qua, thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch an toàn cho đô thị TPHCM, SAWACO không ngừng nỗ lực để đảm bảo sản xuất nước liên tục và ổn định.

Từ cuối năm 2016, SAWACO đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân TPHCM được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay. Hiện, tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày, với 8.200km đường ống phân phối nước sạch.

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu mới sau 17 năm chuyển đổi và phát triển, theo Tổng công ty chính là một trong những mục tiêu quan trọng không chỉ nhằm đáp ứng phù hợp với những chiến lược phát triển mới của SAWACO, mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, sự không ngừng nỗ lực thay đổi nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đồng bộ trên toàn hệ thống.

Đặc biệt, đổi mới để quốc tế hóa, SAWACO khẳng định tập thể luôn sẵn sàng giữ vững vị thế cánh chim đầu đàn ngành nước Việt Nam, đồng thời khẳng định vị trí uy tín tại Đông Nam Á và vươn xa khu vực châu Á.

Theo ông Dương Hồng Nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAWACO, việc công bố nhận diện thương hiệu mới là bước đầu khẳng định hình ảnh, thương hiệu, chất lượng dịch vụ của đơn vị. Không dừng lại ở đây, tập thể SAWACO tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm viết tiếp thành công trong việc thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch, an toàn, liên tục cho đô thị TPHCM và các khu vực lân cận.

Tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững, phát triển vì cộng đồng theo đúng tinh thần các giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Trách nhiệm – Tận tâm – Chuyên nghiệp – Uy tín – Đổi mới - Sáng tạo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, đến nay, SAWACO đã có những bước tiến dài trong phát triển về quy mô cấp nước, về ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ nhiệm vụ cung cấp nước sạch đến nhân dân TPHCM. Thành quả nổi bật là 100% hộ dân được tiếp cận nước sạch.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, với quy mô phục vụ đến nay hơn 10 triệu dân, nhưng trong cả quá trình hoạt động gần 150 năm, dù trải qua nhiều cuộc chiến tranh, áp lực về sự phát triển rất nhanh của TPHCM, các khó khăn thách thức về môi trường, nguồn nước ô nhiễm..., nhưng đến nay, đơn vị vẫn luôn đảm bảo cấp nước an toàn liên tục, không có sự cố nghiêm trọng nào.

SAWACO là minh chứng của một đơn vị - một doanh nghiệp nhận thức được trách nhiệm, sứ mệnh cùng TPHCM đảm bảo an sinh xã hội, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho nhân dân.

Trong thời kỳ yêu cầu đổi mới, sáng tạo là sống còn đối với mọi tổ chức, mọi cá nhân, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị, ngành cấp nước TPHCM không được phép hài lòng, yên tâm với những kết quả đã đạt được, mà cần thích ứng nhanh trong công tác ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, khai thác hiệu quả các nguồn lực để thực hiện sứ mệnh dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch. Từ đó, phát triển bền vững để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TPHCM.

THÁI PHƯƠNG - THANH HẢI

Tin cùng chuyên mục